ศูนย์การรักษาเฉพาะทาง

ศูนย์หัวใจ
และหลอดเลือด

ให้บริการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะและโรคไขมันในเลือดสูง รวมถึงให้คำแนะนำในการป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคลิ้นหัวใจรั่ว การสวนหัวใจ (Cath Lab) รวมทั้งขยายหลอดเลือดแดงด้วยบอลลูนและขดลวด (PCI) เมื่อพบความผิดปกติ โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญพร้อมทีมงานที่ได้รับการอบรมและฝึกฝนเป็นพิเศษในการดูแลผู้ป่วยโรคหัวใจ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์กระดูกและข้อ

พร้อมดูแลและให้บริการรักษาโรคกระดูก ข้อ เอ็น กล้ามเนื้อ และเส้นประสาท เอ็นฉีก ข้อติด ครอบคลุมทุกสาขา ไม่ว่าจะเป็นปัญหากระดูกและข้อในผู้สูงอายุ เด็ก บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ การเล่นกีฬา หรือ กิจกรรมในชีวิตประจำวัน ด้วยทีมแพทย์ที่มีความชำนาญการ พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย - ตรวจวินิจฉัยด้วยเครื่อง MRI ซึ่งมีความเข้มของสนามแม่เหล็ก 1.5 Tesla อุโมงค์กว้างรองรับได้ทุกสรีระ พร้อมเบาะที่ออกแบบพิเศษ มีระบบความปลอดภัยครบวงจร พร้อมระบบตรวจสอบอุปกรณ์โลหะในร่างกาย เพื่อคำนวณระยะเวลาที่เหมาะสมในการใช้ - ให้การรักษาทั้งแบบไม่ต้องผ่าตัด และการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดทั้งแบบเปิดแผลกว้างและการผ่าตัดผ่านกล้อง (MIS) ซึ่งเป็นเทคนิคการผ่าตัดที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยเสียเลือดน้อยลง และมีบาดแผลขนาดเล็ก เช่น การผ่าตัดกระดูกสันหลัง ที่ส่งผลให้ผู้ป่วยฟื้นตัวเร็ว อาการเจ็บปวดแผลหลังการผ่าตัดน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด - ดูแลแบบองค์รวม และวางแผนแนวทางการพื้นฟู เพื่อให้สามารถกลับไปทำงานและใช้ชีวิตได้ตามปกติเร็วขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์เบาหวาน ต่อมไร้ท่อ
และควบคุมน้ำหนัก

โรคเบาหวาน และต่อมไร้ท่อ โรคร้ายที่มักจะทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนที่ร้ายแรงและอาจเป็นสาเหตุให้เสียชีวิตก่อนวัยอันควร ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ ให้บริการวินิจฉัยและรักษาโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการด้านเบาหวานและต่อมไร้ท่อ พร้อมนักโภชนาการ พยาบาล ให้บริการดูแลแบบองค์รวม ประเมินผล รักษา และ ติดตามผลผู้ป่วยเบาหวาน เพื่อการมีคุณภาพชีวิตที่ดีและยืนยาว - บริการตรวจสุขภาพเท้าก่อนเข้ารับการรักษา ตามมาตรฐานการดูแลผู้ป่วยโรคเบาหวานระดับสากล ซึ่งเป็นปัญหาสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน - แพ็คเกจเจาะเลือด Fix ค่าใช้จ่าย ช่วยให้ควบคุมค่าใช้จ่าย บริหารการเงินได้ระยะยาว รวมถึงราคายารักษาโรคที่เข้าถึงได้ - บริการส่งยาถึงบ้าน เพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้ป่วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์สมอง
และระบบประสาท

โรคสมองหรือประสาทเป็นโรคที่มีความรุนแรง เมื่อมีอาการเกิดขึ้นแล้ว การได้รับการตรวจวินิจฉัยและการรักษาต้องแข่งกับเวลา หากได้รับการรักษาไม่ทันการณ์ กลัวว่าจะเป็นหนักจนไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีกหรือกระทั่งเสียชีวิต

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์สูตินรีเวช

ผู้หญิงส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการดูแลตัวเอง สุขภาพที่ดี รวมถึงการดูแลในสภาวะที่เตรียมตัวเป็นคุณแม่ เป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนตระหนักถึง ศูนย์สูตินรีเวช บริการดูแลสุขภาพผู้หญิงอย่างครอบคลุม ให้คำปรึกษา การวินิจฉัย ป้องกัน และรักษาโรค โดยสูติแพทย์ ศัลยกรรมเฉพาะทางเต้านม และพยาบาลวิชาชีพ พร้อมเครื่องมือที่ทันสมัย - การรักษาด้วยวิธีผ่าตัดส่องกล้องโรคทางนรีเวช เนื้องอกอวัยวะสืบพันธุ์สตรี ให้คำปรึกษาสำหรับสตรีก่อนแต่งงานและก่อนตั้งครรภ์ - ตรวจรักษาภาวะขาดฮอร์โมนสตรีในวัยหมดประจำเดือน - ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านม และเทคโนโลยี่ อัลตร้าซาวด์เพื่อดูการเจริญเติบโตของทารกหรือภาวะผิดปกติของทารกในครรภ์ทั้งแบบ 2 มิติ และ 4 มิติ - บริการฝากครรภ์และคลอดบุตร ทั้งการคลอดธรรมชาติและผ่าตัดคลอด พร้อมดูแลทารกแรกเกิดโดยกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์สุขภาพ

ทำไมต้องตรวจสุขภาพประจำปี ? แข็งแรงดี บางคนอาจจะคิดว่า ไม่ต้องตรวจสุขภาพก็ได้ การตรวจสุขภาพเป็นการประเมินความเสี่ยงต่อโรคต่างๆ ช่วยให้พบโรคได้ตั้งแต่ในระยะที่ยังไม่มีอาการ หรือระยะแรกเริ่ม เมื่อตรวจพบเร็ว การรักษาก็ทำได้ง่าย รวดเร็ว และให้ผลดี

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์อายุรกรรม

ให้บริการตรวจวินิจฉัย รักษาโรคทั่วไป ตลอดจนโรคที่ซับซ้อน ครอบคลุมทั้งโรคเฉียบพลัน และเรื้อรัง

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์
หู คอ จมูก

ที่ศูนย์ หู คอ จมูก โรงพยาบาลวิมุต เราพร้อมดูแลรักษาโรคทางหู คอ จมูก ปัญหาการนอนกรน เวียนหัวบ้านหมุน โดยแพทย์หู คอ จมูกผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ร่วมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการรักษาที่แม่นยำ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ทางเดินอาหาร
และตับ

โรคทางเดินอาหารและตับคล้ายเป็นภัยเงียบที่อาจมาเยือนได้อย่างไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็นอาการเจ็บป่วยเล็กน้อยอย่างเช่น ปวดท้องบ่อยๆ ท้องอืด อาหารไม่ย่อย ซึ่งหากผู้ป่วยไม่ทันได้ตระหนักก็อาจลุกลามและส่งผลให้โรคทางเดินอาหารเกิดความรุนแรงมากขึ้น หรือในส่วนของโรคตับซึ่งเป็นโรคที่แสดงอาการไม่ชัดเจน หากไม่มีการตรวจคัดกรองและปรึกษาแพทย์ก็อาจจะทำผู้ป่วยไม่ทันได้เตรียมตัวตั้งรับกับโรคและอาการเจ็บป่วยที่ตามมา ทางเดินอาหารและตับ GI & LIVER ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาทางเดินอาหารทั้งแบบเฉียบพลันและแบบเรื้อรัง โดยการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของกระเพาะอาหาร แผลในกระเพาะอาหาร โรคกรดไหลย้อน ลำไส้เล็กส่วนต้น และลำไส้ใหญ่ส่วนปลายจนถึงทวารหนัก ด้วยวิธีการส่องกล้องที่สามารถเห็นภาพคมชัด เพื่อวินิจฉัยความผิดปกติได้อย่างชัดเจน รวมทั้งสามารถตัดชิ้นเนื้อที่ผิดปกติเพื่อส่งตรวจโดยไม่ต้องผ่าตัด รวมไปถึงการตรวจวินิจฉัยและรักษาความผิดปกติของโรคที่เกี่ยวกับตับและท่อทางเดินน้ำดี มีบริการแนะนำเรื่องโภชนาการให้ผู้ป่วยโดยนักโภชนากร ให้คำแนะนำด้านการปรับพฤติกรรมการรับประทานอาหาร เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถดูแลตัวเองต่อไปและอาการไม่ลุกลามหรือไม่กลับมาเป็นอีก

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ดูแลฟื้นฟูสภาวะ
หลังวิกฤต

ศูนย์ดูแลฟื้นฟูสภาวะหลังวิกฤต พร้อมดูแลผู้ป่วยหลังการผ่าตัด เพื่อการพักฟื้นตัวตลอดจนถึงการดูแลต่อที่บ้าน ให้คำปรึกษาติดตั้งอุปกรณ์ที่จำเป็นและเหมาะสมกับอาการของผู้ป่วย เพื่อช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างปกติ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์จักษุ

เพราะดวงตาเป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ที่ช่วยในการมองการรับรู้ เรียนรู้สิ่งต่างๆ รวมถึงช่วยในการทำกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน ศูนย์จักษุ ให้บริการตรวจรักษาตาโดยจักษุแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทาง ด้วยเทคโนโลยีและเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ได้แก่การตรวจประเมินความสามารถในการมองเห็นของสายตา การวัดค่าสายตา ความดันลูกตา เนื้องอกในลูกตา ต้อกระจก ต้อหิน จอประสาทตาเสื่อม เบาหวานขึ้นตา พร้อมด้วยเครื่องมือที่ทันสมัยที่สามารถถ่ายภาพจอประสาทตา วัดลานสายตา เพื่อการวินิจฉัยที่ถูกต้องและแม่นยำ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์เลสิก

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลวิมุต ให้บริการรักษาสายตาแก่ผู้ที่มีปัญหาทางสายตา ไม่ว่าจะเป็นภาวะสายตาสั้น สายตายาวโดยกำเนิด และสายตาเอียง โดยทีมจักษุแพทย์เฉพาะทางสาขาจอประสาทตาและเลสิก ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง ร่วมกับเทคโนโลยีทางการแพทย์และเครื่องมือที่ทันสมัยในการตรวจวินิจฉัยและการผ่าตัดรักษาสายตา โรงพยาบาลวิมุต ให้การผ่าตัดรักษาปัญหาสายตาด้วยเครื่องเลเซอร์ ซึ่งให้ความแม่นยำ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์สุขภาพใจ

ให้บริการดูแลรักษาสุขภาพสุขภาวะด้านจิตใจอย่างเป็นองค์รวม โดยทีมผู้ชำนาญการจากสหสาขาวิชาชีพ ทั้งจิตแพทย์ พยาบาลจิตเวช นักจิตวิทยา นักกิจกรรมบำบัด นักดนตรีบำบัด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ศัลยกรรม

" การผ่าตัด อาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ป่วยทุกคน " ศูนย์ศัลยกรรม มุ่งเน้นการป้องกัน รักษา และการฟื้นฟูผู้ป่วย ภายใต้การดูแลของทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความชำนาญและมากประสบการณ์ บริการรักษาโรคที่ต้องผ่าตัด อาทิ นิ่วในถุงน้ำดี นิ่วระบบทางเดินปัสสวะ ก้อนที่ตับ ไส้ติ่ง การผ่าตัดจากอุบัติเหตุต่างๆ และการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดส่องกล้อง เพื่อผลในการรักษาที่ดีที่สุดแก่ผู้ป่วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ทันตกรรม

ศูนย์ทันตกรรมเฉพาะทาง โรงพยาบาลวิมุต “สุขภาพร่างกายที่ดี เริ่มต้นที่ฟัน” ฟันเป็นอวัยวะที่สำคัญอย่างหนึ่งของร่างกาย นอกจากจะใช้บดเคี้ยวอาหารเป็นอวัยวะแรกและเป็นส่วนสำคัญของระบบทางเดินอาหาร ฟันยังทำหน้าที่ช่วยในการออกเสียง และส่งเสริมบุคลิกภาพของเราอีกด้วย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ผิวหนัง
และความงาม

ผิวหนังและความงาม เป็นอีกหนึ่งความต้องการที่ในยุคนี้ให้ความสําคัญ เพราะการมีหน้าตา และผิวพรรณที่ดูดี ช่วยสร้างความมั่นใจ และเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้แก่ตนเองมากยิ่งขึ้น บริการดูแลสุขภาพผิวพรรณ ความงาม และรักษาโรคผิวหนัง โดยแพทย์และทีมผู้เชี่ยวชาญให้คำปรึกษาเฉพาะบุคคลอย่างใกล้ชิด ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และนวัตกรรมความงามเพื่อสุขภาพผิวที่ดี พร้อมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผิวสวย

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์กุมารเวช

ลูกป่วย หรือ ทำอย่างไรให้ลูกเติบโตมีพัฒนาการที่ดี คงเป็นหนึ่งในความกังวลของพ่อแม่ทุกคน ศูนย์กุมารเวช ให้บริการส่งเสริมพัฒนาการและสุขภาพของเด็กตั้งแต่แรกเกิด ถึง15 ปี ตรวจรักษาโดยกุมารแพทย์ชำนาญการที่มีประสบการณ์ ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคทั่วไปของเด็กและเฉพาะทาง วัคซีนตามช่วงวัย พัฒนาการเด็ก ตรวจสุขภาพเด็ก มีการแยกบริเวณพื้นที่ สำหรับเด็กสุขภาพดีที่มารับวัคซีน แยกออกจากเด็กป่วยที่มาพบแพทย์

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ไตเทียม

ไต คืออวัยวะที่สำคัญที่ทำหน้าที่ การขับของเสียต่างๆ ที่อยู่ในร่างกาย ถ้าคนเราไม่มีไต หรือไตวายหยุดทำงาน ของเสียเหล่านี้จะคั่งค้างอยู่ในกระแสเลือดและในร่างกาย ร่างกายก็จะเป็นพิษ หยุดทำงานและเสียชีวิต ศูนย์ไตเทียม บริการ วินิจฉัยรักษา และติดตามผลโดยแพทย์อายุรกรรมโรคไต รักษาภาวะไตวายเฉียบพลันและเรื้อรัง ที่ต้องได้รับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม ด้วยบรรยากาศที่เป็นกันเอง ภายใต้สภาพแวดล้อมที่สะดวกสบาย พร้อมการดูแลอย่างใกล้ชิดจากแพทย์ผู้ชำนาญการณ์และพยาบาล การผ่าตัดเชื่อมต่อเส้นเลือดดำและแดง หรือใส่ท่อชั่วคราวเพื่อใช้ในการฟอกเลือด

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู

โรคบางโรค อาจจะทำให้เกิดอาการปวด หรือ อาการผิดปกติที่ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน ศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู บริการตรวจและรักษาทางกายภาพบำบัดในด้านการส่งเสริมป้องกันรักษา และฟื้นฟูสุขภาพของร่างกาย โดยมีความพร้อมของแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและนักกายภาพบำบัดผู้มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เครื่องมือและอุปกรณ์ทางกายภาพบำบัดที่ทันสมัยครบครัน

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์เอกซเรย์

"เอกซเรย์" สามารถช่วยเราได้โรคภัยต่าง ๆ ที่ไม่ปรากฏให้เราเห็นผ่านสายตา บางโรคอาจเป็นไม่แสดงอาการ หรือการที่เรามีอาการเจ็บปวดในร่างกาย เอกซ์เรย์เป็นหนึ่งวิธีที่ทำให้เรารู้ถึงอาการเหล่านั้นได้ และเทคโนโลยีในการตรวจวินิจฉัยที่มีความถูกต้อง แม่นยำ นำไปสู่การรักษาอย่างมีประสิทธิภาพ

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ฉุกเฉิน

ให้บริการภายในโรงพยาบาล : คนไข้ฉุกเฉินได้รับการรักษาอย่างรวดเร็วและทันท่วงที

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ระบบทางเดินปัสสาวะ

ให้บริการตรวจวินิจฉัย รักษา และให้คำแนะนำแก่ผู้ป่วยที่มีอาการทางเดินปัสสาวะอักเสบ รักษาโรคที่มีความผิดปกติของระบบทางเดินปัสสาวะ กระเพาะปัสสาวะ ต่อมลูกหมากโต ท่อปัสสาวะ และให้การวินิจฉัยรักษามะเร็งต่อมลูกหมากในระยะเริ่มต้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์เต้านม

ศูนย์โรคเต้านมโรงพยาบาลวิมุต ประกอบด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางโรคเต้านม ในสหสาขาวิชาชีพที่ให้บริการการดูแลรักษา ให้คำปรึกษา และส่งต่อการรักษาอย่างสอดคล้องเป็น ทีมเดียวกัน เพื่อการดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมอย่างองค์รวมและครบวงจร

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
ศูนย์ศัลยกรรม
ปรับโครงหน้า

การมีรูปร่างหน้าตาดี โครงหน้าสวยงาม ใบหน้าดูมีเสน่ห์ เป็นสิ่งที่ปรารถนาของทุกคน การผ่าตัดโครงหน้าเป็นการแก้ไขรูปหน้าที่ผิดปกติ ได้แก่ การลดหรือตัดโหนกแก้ม การผ่าตัดปรับรูปคางสั้นยาว ทำปลายคางเรียว การตัดมุมกรามเหลี่ยม จุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปหน้าและเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติม
แผนกตรวจสุขภาพองค์กร

แผนกตรวจสุขภาพองค์กร ชั้น 6

ดูข้อมูลเพิ่มเติม