ศูนย์ศัลยกรรมปรับโครงหน้า

ศูนย์ศัลยกรรมปรับโครงหน้า

สถานที่ตั้ง
ชั้น 9 โรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน

เวลาทำการ
8.00 – 20.00 น.

เบอร์โทรศัพท์
02-079-0074

ศูนย์ศัลยกรรมปรับโครงหน้า
(Maxillofacial Contouring Center)

การมีรูปร่างหน้าตาดี โครงหน้าสวยงาม ใบหน้าดูมีเสน่ห์ เป็นสิ่งที่ปรารถนาของทุกคน การผ่าตัดโครงหน้าเป็นการแก้ไขรูปหน้าที่ผิดปกติ ได้แก่ การลดหรือตัดโหนกแก้ม การผ่าตัดปรับรูปคางสั้นยาว ทำปลายคางเรียว การตัดมุมกรามเหลี่ยม จุดมุ่งหมายเพื่อเพิ่มความสวยงามให้กับรูปหน้าและเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

บริการและการตรวจวินิจฉัยศูนย์ศัลยกรรมปรับโครงหน้า รพ.วิมุต

 • ผ่าตัดยุบโหนกแก้ม (Malar Reduction)

การผ่าตัดยุบโหนกแก้ม ไม่ใช่เพียงการผ่าตัดเพื่อแก้ปัญหาโครงหน้าไม่เท่ากันเท่านั้น แต่ยังสามารถศัลยกรรมผ่าตัดโครงหน้าเพื่อความสวยงาม  ความสมดุล และความเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

 • ผ่าตัดกราม (Angle Jaw Reduction)

การที่มีโครงหน้าเหลี่ยม กระดูกกรามใหญ่ หน้าไม่เท่ากัน ใบหน้าดูแข็ง ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจ เวลาถ่ายรูปจึงต้องนำผมมาปิดบังไว้ การศัลยกรรมผ่าตัดกราม จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้ได้รูปหน้าเรียว สมส่วนมากขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจในใบหน้า รวมถึงปรับบุคลิกภาพได้ด้วย

 • ผ่าตัดคางด้วยกระดูกตัวเอง (Genioplasty)

คางถือเป็นอวัยวะหนึ่งบนใบหน้า ที่เป็นองค์ประกอบของความสวยงามบนใบหน้า ผู้ที่มีความผิดปกติของคาง เช่นคางสั้น คางหลุบ คางยื่น คางใหญ่ หรือคางยาว สามารถผ่าตัดแก้ไขได้โดยการสไลด์ปลายคาง ซึ่งเป็นวิธีการผ่าตัดที่ได้ผลลัพธ์และเป็นธรรมชาติมากกว่าการใส่ซิลิโคนเสริมคาง การผ่าตัดสามารถทำได้โดยการผ่าตัดคางอย่างเดียวหรือทำร่วมกับการผ่าตัดโครงหน้าหรือเลื่อนขากรรไกรแล้วแต่กรณี

 • ผ่าตัด วีไลน์ (V Line Surgery)

การมีใบหน้าที่เรียวงาม กำลังได้รับความนิยมโดยเฉพาะในสุภาพสตรี มีส่วนทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานละมุน เพิ่มความมีเสน่ห์บนใบหน้าได้ ทำให้ความต้องการผ่าตัดใบหน้าให้มีลักษณะเป็น V shape เพิ่มขึ้นมาก การผ่าตัดทำได้โดยการผ่าตัดกระดูกกรามและคางออก โดยเริ่มตั้งแต่มุมกราม ตัดผ่านขอบขากรรไกรล่างจนมาถึงมุมคาง ทำแบบเดียวกันทั้งสองข้างของขากรรไกร จากนั้น ผ่าตัดแต่งคางให้ดูเล็กลง ทำให้ใบหน้าดูคล้ายกับเป็นรูปตัววี

 • ผ่าตัดกรอลดโหนกคิ้ว (Forehead Reduction)

หนึ่งในการศัลยกรรมการตกแต่งใบหน้านั้นแล้วการกรอกระดูกในบริเวณของใบหน้าในบางส่วนนั้นให้ดูสวยงามจึงเป็นหลักสำคัญและเป็นที่นิยมกันมากกับสาวประเภทสองของการทำศัลยกรรมกรอโหนกคิ้ว ซึ่งจะสังเกตุได้ว่าโดยทั่วไปผู้ชายส่วนมากจะมีบริเวณหน้าผากที่ต่ำและโหนกคิ้วที่สูงหรืออาจเกิดขึ้นได้โดยกรรมพันธุ์ ศัลยกรรมกรอโหนกคิ้วเพื่อลดขนาดกระดูกคิ้วเพื่อปรับรูปหน้าให้มีความหวานและมีใบหน้าที่เรียวสวยงามมากขึ้น

 • ผ่าตัดโครงหน้าสามจุด (Facial Contouring Surgery)

ใบหน้า เป็นสิ่งแรกที่เราจะมองหากพบเจอกัน การที่มีใบหน้าที่ดูดี มีเสน่ห์น่ามองนั้น เป็นสิ่งที่ทุกคนปรารถนา การแก้ไขให้ใบหน้าสวยงามและดูดีขึ้น จึงเป็นสิ่งที่หลากหลายคนต้องการ ซึ่งจะแก้ไขตรงส่วนไหนนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสัดส่วนหรือความผิดปกติของส่วนนั้น การผ่าตัดโครงหน้าสามจุด เป็นการผ่าตัด ยุบโหนก ตัดกราม ทำคางวีไลน์ ในครั้งเดียวกัน

 • ผ่าตัดปรับโครงหน้าจากชายเป็นหญิง

การผ่าตัดปรับเปลี่ยนรูปหน้าจากชายเป็นหญิง เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสมบูรณ์แบบจากบุคคลที่ต้องการเปลี่ยนหรือแปลงเพศจากชายเป็นหญิงนั้น โครงกระดูกใบหน้าถือเป็นส่วนสำคัญของการเปลี่ยนแปลง จากใบหน้าผู้ชายให้กลายเป็นใบหน้าผู้หญิง มีใบหน้าที่อ่อนโยนละมุน

 • ผ่าตัดเสริมแก้มและเสริมร่องแก้ม (Malar and Nasolabial Fold Augmentation)

ปัญหาแก้มยุบ ใบหน้าแบน มีส่วนทำให้ใบหน้าดูแก่ก่อนวัย ในบางรายอาจสูญเสียความมั่นใจในใบหน้าได้ สาเหตุเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น กระดูกใบหน้าส่วนกลาง บริเวณแก้มยุบเกินไป ส่วนใหญ่มาจากพันธุกรรม หรืออาจเกิดจากการสูญเสียคอลลาเจน ไขมัน ที่มีส่วนพยุงใบหน้าไว้ การแก้ไขปัญหานี้สามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดสาร ฟิลเลอร์ ไขมันตัวเอง เติมใบหน้าให้เต็ม แต่วิธีดังกล่าวเป็นการรักษาที่ไม่ยั่งยืน ต้องมีการฉีดเติมเต็มอยู่ตลอดไป ไม่ถาวร อีกทั้งยังมีความเสี่ยงจากผลแทรกซ้อนของการฉีดได้

 • ผ่าตัดเสริมหน้าผาก (Forehead Augmentation)

หน้าผากถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้า ที่มีส่วนทำให้ใบหน้ามีความสวยงามลงตัว โดยเฉพาะกับสุภาพสตรี ซึ่งมักจะมีหน้าผากที่มน กลม โค้งนูนมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นในผู้หญิงรายใดหรือแม้แต่สาวประเภทสอง ที่มีหน้าผากแบนราบเกินไป สามารถเติมหรือเสริมบริเวณหน้าผากให้นูน โค้ง สวยงามตามต้องการได้การผ่าตัดเสริมหน้าผากด้วยซิลิโคน ถือเป็นวิธีการที่จะเติมเต็มบริเวณหน้าผากอย่างถาวรได้

 • ผ่าตัดเสริมมุมกราม (Angle Jaw Line Augmentation)

การเสริมกรามเป็นการผ่าตัดเสริมกระดูกขากรรไกรด้านหลังเพื่อให้มุมกรามดูคมชัดรูปหน้ามีลักษณะ มีมิติ ของโครงสร้างใบหน้าด้านข้างและรูปหน้าตรงจะดูยาวขึ้นมีลักษณะรูปหน้าที่เป็นผู้ชายมากโดยจะมองเห็นโครงสร้างของกระดูกขากรรไกรล่างชัดเจนมาก ช่วยให้รูปหน้าบางคนที่เป็นวงรีหรือกลมดูยาวและมีความคมชัดมากขึ้น และมีลักษณะรูปหน้าของผู้ชายมากขึ้น ความคมชัดของขากรรไกรล่างช่วยให้รูปกายภาพด้านข้างดูดีขึ้นมากและโครงสร้างใบหน้าดูโดดเด่นขึ้น ถ้าเราเปิดนิตยสารแฟชั่นทั่วไปประเทศไทยและต่างประเทศจะพบว่านายแบบนางแบบส่วนใหญ่ที่ถ่ายภาพออกมาได้ดีมักมีสัดส่วนด้านข้างของกระดูกขากรรไกรล่างเด่นชัด

 • ผ่าตัดยุบโหนกแก้มร่วมกับการดึงไหมเอนโดไทน์ (Malar Reduction with  Endotine Lifting)

การผ่าตัด ดึงหน้า ยกผิวหน้า Endotine สามารถแก้ปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย แก้หน้าเหี่ยวย่น สลายริ้วรอยบนใบหน้า รวมถึงปรับแก้ใบหน้าที่ดูแก่กว่าวัย ให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ไร้รอยเหี่ยวย่น

 • ผ่าตัดขากรรไกร ปรับโครงหน้า โดยไม่ต้องจัดฟัน สำหรับกรณีฟันสบปกติ แก้ไขปัญหาปากอูม ยิ้มเห็นเหงือก ใบหน้ามะม่วง หรือใบหน้าเบี้ยว  (Jaws Surgery)

การผ่าตัดเลื่อนขากรรไกรสามารถแก้ไขความผิดปกติกรณีฟันสบปกติ แก้ไขปัญหาปากอูม ยิ้มเห็นเหงือก ใบหน้ามะม่วง หรือใบหน้าเบี้ยว ทำให้มีใบหน้าที่ได้สัดส่วนสวยงามเป็นธรรมชาติ รวมถึงการสบฟันที่ถูกต้อง โดยคนไข้จะต้องเข้ารับการรักษาจากศัลยแพทย์ช่องปาก กระดูกขากรรไกร ใบหน้า ร่วมกัน โดยผ่านการวางแผนวิเคราะห์ปัญหาอย่างละเอียดจากแพทย์ การผ่าตัดมักจะกระทำได้เมื่อคนไข้มีอายุมากกว่า 20 ปี ขึ้นไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
ศูนย์ศัลยกรรมปรับโครงหน้า ชั้น 9 โรงพยาบาลวิมุต
เวลาทำการ        08.00 - 20.00 น.
โทรศัพท์           02-079-0074
Line Official      https://lin.ee/9a6a2yN

 

ทีมแพทย์ผู้ชำนาญการประจำศูนย์

Card Image
ผศ.ดร.นพ.ทพ.ชาญชาย
วงศ์ชื่นสุนทร
ศัลยแพทย์ช่องปากและแมกซิโลเฟเชียล
ศัลยแพทย์ผู้ชำนาญการด้านการผ่าตัดโครงหน้าและขากรรไกร

เรื่องสุขภาพน่ารู้ที่เกี่ยวข้อง

Card Image
เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ให้ปังขึ้นกว่าเดิม ด้วยการศัลยกรรมปรับโครงหน้า

ศัลยกรรมปรับโครงหน้า ทางเลือกเพื่อความดูดีที่จะช่วยเปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ได้ มาดูกันว่าปรับโครงหน้าสามารถทำอะไรได้บ้าง แล้วทำที่ไหนถึงจะสวยและปลอดภัยได้ที่นี่เลย

อ่านเพิ่มเติม