ศูนย์เอกซเรย์

ศูนย์เอกซเรย์

สถานที่ตั้ง
ชั้น 4 โรงพยาบาลวิมุต พหลโยธิน

เวลาทำการ
24 ชั่วโมง

เบอร์โทรศัพท์
02-079-0080

ศูนย์เอกซเรย์ โรงพยาบาลวิมุต มีเครื่องมือการตรวจวินิจฉัยทางรังสีที่ครบครัน ทันสมัย 
เป็นที่ทราบกันว่า การใช้เครื่องมือทางรังสีในการตรวจวินิจฉัย สามารถช่วยให้เราตรวจหารอยโรคต่าง ๆ ที่ไม่ปรากฏให้เราเห็นผ่านสายตา บางโรคอาจไม่แสดงอาการ หรือไม่แสดงความเจ็บป่วยให้เราทราบ การตรวจทางรังสีเป็นหนึ่งวิธี ที่ทำให้เรารู้ถึงสาเหตุของอาการเหล่านั้นได้ และแน่นอนว่า เทคโนโลยี และเครื่องมือที่ทันสมัย ประกอบกับบุคลากรผู้เชี่ยวชาญของเรา จะทำให้ผู้รับบริการได้รับการตรวจวินิจฉัยที่มีความถูกต้อง แม่นยำ นำไปสู่การรักษาอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย รองรับการก้าวสู่ยุค Digital ผู้รับบริการของ รพ.วิมุต สามารถเข้าดูภาพและผลตรวจทางรังสีของท่านผ่านทาง Vimut Mobile Application หรือ Link Patient Portal แบบ Real time ได้ทุกที่ ทุกเวลา ทุกมุมโลก ไม่ต้องพกแผ่นฟิล์มหรือ CD อีกต่อไป สะดวกสบาย ไม่ต้องรอ ไม่ต้องเดินทางมาที่โรงพยาบาล สามารถดาวน์โหลดเก็บภาพไว้ได้ตลอดเท่าที่ท่านต้องการ 

ศูนย์เอกซเรย์ บริการตรวจวินิจฉัยโดยทีมรังสีแพทย์และนักรังสีเทคนิคที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ด้วยเครื่องมือและโปรแกรมการตรวจที่หลากหลายและทันสมัย เพื่อช่วยวินิจฉัยโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งการตรวจทั้งร่างกาย ตรวจโรคหลอดเลือดหัวใจ ตรวจความผิดปกติของสมองและหลอดเลือดสมอง ตรวจไต ตรวจกระดูก ปอด ต่อมไทรอยด์ ตับ สถานที่ภายในสะอาด สะดวกสบาย   เราพร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ศูนย์เอกซเรย์ Imaging Center
เครื่อง MRI (Magnetic Resonance Imaging) บริการตรวจวินิจฉัยโรคด้วยเครื่องสร้างภาพด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า(MRI) จุดเด่นของเครื่อง MRI โรงพยาบาลวิมุต เป็นเครื่องรุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้การตรวจ MRI เป็นการตรวจที่ไม่น่ากลัวอีกต่อไป คำนึงถึงความสะดวกสบาย โดยยึดผู้ป่วยเป็นศูนย์กลาง (Patient centric care) ด้วยอุโมงค์กว้างและตื้นขึ้น รองรับได้ทุกสรีระ ไม่อึดอัดขณะตรวจ เครื่องเสียงเบาลง ใช้เวลาในการตรวจลดลง เทคโนโลยีจับการหายใจแบบไร้สาย (Red Eye) ช่วยลดการติดอุปกรณ์หรือสายรัดขณะอยู่ในเครื่องตรวจ  แผ่นรองนอนแบบ memory foam นุ่ม นอนสบาย พร้อมเลือกเพลงที่ท่านชอบ และที่สำคัญเครื่องยังออกแบบให้มีโปรแกรม Automatic ช่วยดูแลในเรื่องความปลอดภัยขณะตรวจ เช่น โปรแกรมคำนวณความร้อนและระยะเวลาที่ผู้ป่วยที่เคยผ่าตัดใส่โลหะในร่างกายสามารถอยู่ในเครื่องตรวจได้อย่างปลอดภัย เสียงแจ้งอัตโนมัติหลากหลายภาษาที่จะคอยแจ้งการทำงานของเครื่อง การกลั้นหายใจ ระยะเวลาที่เหลือในการตรวจ หรือแม้แต่การขยับของเตียง ให้ผู้ป่วยทราบเป็นระยะ ทำให้รู้สึกคลายความกังวล  

เครื่อง MRI (Magnetic Resonance Imaging) 1.5 Tesla Philips

 

เครื่อง MRI รุ่นใหม่มีหน้าจอสำหรับ Setting Scan ที่อุโมงค์ตรวจ เพื่อให้แพทย์หรือนักรังสีการแพทย์ สั่งการทำงานได้ขณะอยู่ในห้องตรวจกับผู้ป่วย  ลดความกลัวความกังวลขณะเริ่ม scan  
 

เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ CT Scan (Computed Tomography)  The Philips CT 6000 iCT 256 Slice

 

เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ CT Scan 256 slice 
จุดเด่นของเครื่องรุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อคำนึงถึงความปลอดภัยจากรังสีที่ผู้ป่วยจะได้รับขณะตรวจ (Lower dose with higher image quality) ด้วยโปรแกรมปรับลดปริมาณรังสีอัตโนมัติในเด็ก หรือในอวัยวะที่มีความบาง แต่ยังคงความละเอียดของภาพ ทำให้ผู้ป่วยได้รับปริมาณรังสีเท่าที่จำเป็นและตรวจได้ละเอียด แม่นยำ ด้วยความละเอียดของเครื่องที่สามารถ scan ได้ 256 Slice ใน 1 รอบ ทำให้เหมาะกับการตรวจอวัยวะที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา เช่น หัวใจ ปอด  เครื่องมีโปรแกรม AI สำหรับการตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ปอด (CT Scan Chest) เพื่อช่วยให้ได้ผลตรวจที่แม่นยำ

รพ.วิมุต มีระบบ Dose Monitoring เพื่อติดตามวัดปริมาณรังสีให้กับผู้ป่วยในการตรวจทางรังสีแต่ละครั้ง ผู้ป่วยจึงมั่นใจได้ว่าจะได้รับปริมาณรังสีอย่างปลอดภัยในทุกครั้งที่เข้ารับการตรวจในทุกเครื่องมือทางรังสีที่ รพ.วิมุต 
 

เครื่องเอกซเรย์เต้านมระบบดิจิตอลสามมิติพร้อมระบบนำร่องการเจาะชิ้นเนื้อ (Digital Tomosynthesis Mammography with Stereotactic Biopsy)
สามารถตรวจหาความผิดปกติของเต้านมได้ตั้งแต่ระยะเริ่มแรกอย่างถูกต้องและแม่นยำ ภายในเวลารวดเร็ว ผู้รับบริการจะได้รับปริมาณรังสีต่ำ และมีอุปกรณ์สำหรับกดเต้านมแบบ Flexible สามารถลดความเจ็บปวดเต้านมระหว่างการตรวจ พร้อมแพทย์เชี่ยวชาญด้านเต้านมในการตรวจวินิจฉัยและรักษา 

เครื่อง Digital Mammogram ของ รพ.วิมุต มาพร้อมกับอุปกรณ์นำร่องเจาะชิ้นเนื้อ ด้วยเทคนิค Stereotactic biopsy เป็นการเจาะเนื้อเยื่อเต้านมที่พบความผิดปกติไปตรวจทางห้องปฏิบัติการ โดยอาศัยเครื่องแมมโมแกรมค้นหาพิกัดตำแหน่งของจุดผิดปกติในเต้านม เพื่อความแม่นยำสูงสุดมากกว่าการใช้เครื่องอัลตราซาวนด์ทั่วไป

เครื่องเอกซเรย์ทั่วไป Digital Auto Stitching X-Rayสามารถตรวจกระดูกสันหลังได้ทั้ง 3 ส่วน (Whole Spine) หรือส่วนของกระดูกตั้งแต่สะโพกจนถึงปลายเท้า ได้ภายในภาพเดียว ด้วยการต่อภาพแบบอัตโนมัติ ลดความคลาดเคลื่อน และภาพมีความละเอียดสูง ทำให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาผู้ป่วยได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

เครื่องอัลตร้าซาวด์ (Doppler Ultrasound) 
มีให้บริการหลากหลายรุ่น เพื่อเลือกให้เหมาะกับอวัยวะที่แพทย์ต้องการตรวจหาความผิดปกติ เครื่องและหัวตรวจรุ่นใหม่ที่สามารถตรวจได้ในมุมกว้าง เก็บรายละเอียดได้ชัดเจน และมี AI เพื่อช่วยค้นหารอยโรคในจุดที่ยากต่อการมองเห็น ทำการตรวจโดยแพทย์เฉพาะทางด้านรังสี นิยมใช้ในการตรวจหาความผิดปกติของช่องท้องส่วนบนหรือส่วนล่าง อัลตร้าซาวด์เต้านม อัลตร้าซาวด์ระบบไหลเวียนหลอดเลือด และยังมี Application ต่างๆ ที่ทันสมัยเช่น การโหลดภาพถ่ายจุดที่พบความผิดปกติจากมือถือผ่าน Application เข้าเครื่องอัลตราซาวด์ เพื่อช่วยให้แพทย์ระบุตำแหน่งได้อย่างชัดเจน แม่นยำ

เครื่องตรวจความหนาแน่นกระดูก (Bone Mineral Density & Whole Body Composition Scan) เป็นเครื่องที่นอกจากจะตรวจวัดความหนาแน่นกระดูกได้ทุกส่วนในร่างกายแล้ว ยังเป็นเครื่องที่สามารถวัดหาส่วนประกอบของ น้ำ ไขมัน กล้ามเนื้อ ในร่างกายได้ ช่วยในการส่งเสริมสุขภาพด้านความงามและการชะลอวัยได้

 

ศูนย์เอกซเรย์ โรงพยาบาลวิมุต เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางด้านรังสีวินิจฉัยและนักรังสีเทคนิคที่มีประสบการณ์และผ่านการอบรมด้านความปลอดภัยในการใช้รังสี เพื่อประโยชน์สูงสุดกับผู้รับบริการ ทั้งในด้านการตรวจที่แม่นยำมีประสิทธิภาพ และในด้านของความปลอดภัยจากรังสี

ดาวน์โหลดคู่มือ Patient portal คลิกที่นี

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
ศูนย์เอกซเรย์ ชั้น 4 โรงพยาบาลวิมุต
โทรศัพท์ : 02-079-0080
เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

ทีมแพทย์ผู้ชำนาญการประจำศูนย์

Card Image
นพ.ภคว ชั้นศิริ
รังสีแพทย์
แพทย์ผู้ชำนาญการด้านรังสีวินิจฉัย
Card Image
พญ.ยุวลักษณ์ สานโอฬาร
รังสีแพทย์
แพทย์ผู้ชำนาญการด้านรังสีวินิจฉัย

ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับศูนย์การรักษา